Cà phê pha phin có bao nhiêu loại? Loại nào pha phin ngon nhất?

Cà phê là một thức uống phổ biến tại Việt Nam. Trong cà phê có chứa chất Cafein giúp cho trạng thái con người trở nên tỉnh táo. Hơn thế nữa, cà phê có đóng góp rất nhiều cho lợi ích sức khỏe. Thông thường, có nhiều cách pha chế cà phê, tuy nhiên có 2 cách pha phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất đó là cà phê pha phin và cà phê pha máy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cà phê pha phin có bao nhiêu loại? Loại nào pha phin ngon nhất?

Cà phê pha phin là gì?

Cà phê pha phin được hiểu là thức uống được làm bằng cà phê rang xay được lọc qua một phễu lọc có hình dáng như một chiếc cốc, có những lỗ nhỏ li ti ở phía dưới đáy kèm theo một vật để nén cà phê đặt vừa vào trong phin nhằm để tách bã, cặn cà phê để lấy nước cà phê.

Cà phê pha phin

Cà phê pha phin là một phương pháp pha chế cà phê theo cách cổ điển, truyền thống. Có rất nhiều người hứng thú với cách pha chế cà phê bằng phin. Bởi cà phê pha phin mang lại hương vị đậm đà trọn vị cho ly cà phê thành phẩm.

Cà phê pha phin có bao nhiêu loại?

Có 5 loại cà phê thường dùng cho cà phê pha phin:

 • Cà phê Arabica
 • Cà phê Robusta
 • Cà phê Cherry
 • Cà phê Catimor
 • Cà phê Culi

Thông thường phổ biến tại Việt Nam, cà phê được ưa chuộng để pha phin nhất đó là cà phê Robusta và Arabica. Dòng Robusta mang hương vị đắng, đậm. Dòng Arabica có vị chua thanh thanh nhẹ nhẹ.

Loại cà phê nào pha phin ngon nhất?

Mỗi khách hàng sẽ có mỗi một thị hiếu khác nhau. Tuy nhiên, cà phê Arabica mix Robusta là sự kết có sự đánh giá cao nhất, thơm ngon nhất tại thị trường Việt Nam. Cà phê Arabica có thể mix với Robusta theo nhiều tỉ lệ khác nhau, ví dụ như: 7 Robusta : 3 Arabica; 9 Robusta : 1 Arabica; 6 Robusta : 4 Arabica. Tùy theo khẩu vị mỗi người sẽ có cách pha trộn khác nhau. Nếu người thích vị đắng đậm nhiều hơn thì nên pha trộn Robusta theo tỉ lệ cao hơn. Nếu người thích vị đắng nhẹ, có vị chua của cà phê thì nên mix theo tỉ lệ có Arabica cao hơn Robusta.

Cà phê coffee time pha phin thơm ngon

Hướng dẫn pha chế cà phê phin đúng cách

Pha cà phê là một nghệ thuật, người pha cà phê là một nghệ sĩ. Để có một ly cà phê thơm ngon đúng cách bạn có thể tham khảo cách pha chế bằng phin dưới đây:

 • Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.
 • Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.
 • Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.
Cách ủ cà phê ngon trước khi rang và pha
 • Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.
 • Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.
 • Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Pha cà phê phin ngon là một nghệ thuật và lựa chọn, làm ra được loại cà phê pha phin ngon cũng không phải là điều dễ dàng. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn đọc đã bỏ túi được một số bí kíp, biết được cà phê pha phin loại nào ngon và phục vụ cho việc pha chế cà phê cũng như công việc kinh doanh của mình.

Liên hệ đặt mua cà phê

Coffee Time – Cà phê rang xay nguyên chất

Hotline: 0899 51 1212

Zalo: 0899 51 1212

Facebook: https://www.facebook.com/time.for.a.cafe